Bốn xu hướng nấu ăn để có thực đơn 5 sao mỗi ngày

Chia sẻ:

Đại dịch COVID-19 có làm thay đổi thói quen ăn uống của bạn không? Chắc hẳn chúng ta đều có cùng câu trả lời. Trước đây, chúng ta dành thời gian ăn ngoài nhiều hơn, mua đồ ăn nấu sẵn thường xuyên hơn, và hầu như không tìm hiểu về thành phần của món ăn đó. Nhưng giờ đây, với các biện pháp hạn chế sự lây lan của vi-rút, phần lớn hoạt động thường nhật của chúng ta chỉ diễn ra trong nhà, điều này đã tạo nên mối quan tâm rõ rệt về việc nên nấu gì và ăn gì mỗi ngày. Trên thực tế, khảo sát của Dichter & Neira đã chỉ ra rằng hơn 55% người được hỏi khẳng định hiện nay họ nấu ăn thường xuyên hơn so với giai đoạn trước giãn cách.

Sự thay đổi này đã khơi dậy niềm đam mê và nhu cầu đối với việc nấu nướng, khiến chúng ta không chỉ suy nghĩ đến việc nên ăn vào lúc nào, mà còn phải lựa chọn nguyên liệu, lập thực đơn, chế biến và áp dụng chế độ dinh dưỡng một cách chủ động. United Tastes cập nhật các xu hướng ẩm thực đang thịnh hành và chia sẻ các công thức nấu ăn để hành trình vào bếp của bạn vừa vui vừa lành mạnh.

Salad với các loại hạt, ngũ cốc và protein

Món salad có thể trở thành một bữa ăn hoàn chỉnh nếu bạn biết cách kết hợp các loại nguyên liệu. Ngoài rau xanh, hãy thêm vào các loại đậu Mỹ vốn giàu protein, và bổ sung các loại ngũ cốc như gạo hoặc ngô để cân bằng các nhóm đạm cho cơ thể. Salad là một món ăn có thể chế biến nhanh và phù hợp để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Khám phá xu hướng này với các công thức sau:

Salad khoai tây Mỹ với giăm bông gà tây Mỹ 
   + Salad đậu lăng Mỹ 
   + Salad diêm mạch Mỹ với phô mai Mỹ

 

Chút ngọt ngào “đổi gió” trong ngày

Nghệ thuật làm bánh và món tráng miệng đã trở thành xu hướng trong thời gian gần đây. Niềm đam mê này không chỉ giúp các gia định có thêm gợi ý cho thực đơn, mà còn kích thích sự sáng tạo và khéo léo của các thành viên nhí khi được cùng cha mẹ vào bếp. Trên thực tế, lệnh giãn cách đã giúp chúng ta có cơ hội trở thành những “Bếp trưởng Bếp bánh” thực thụ, khi chúng ta có thời gian để làm món tráng miệng và khám phá nhiều kỹ thuật nấu nướng và nguyên liệu khác nhau. Thêm chút ngọt ngào cho ngày mới của bạn với những gợi ý sau:

Bánh phô mai trái cây mini với cà phê và whiskey cô đặc
Bánh táo Mỹ nướng whisky
   + Bánh phô mai socola vang đỏ Mỹ

 

Công thức với ít hơn 5 nguyên liệu 

Làm việc tại nhà đòi hỏi chúng ta phải biết cách quản lý quỹ thời gian, do đó việc nấu nướng cũng cần phải hiệu quả và nhanh chóng. Một giải pháp thay thế là tận dụng tính linh hoạt của các nguyên liệu để sáng tạo ra hương vị mới với cùng một sản phẩm. Vì vậy, các công thức nấu ăn chỉ dùng từ 5 nguyên liệu trở xuống đang trở nên phổ biến. Tuy đơn giản nhưng các món ăn vẫn cân bằng, bổ dưỡng và giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Thử biến tấu với những công thức sau nhé:

    + Thịt bò Mỹ cuộn nấm kim châm
    + Thịt bò Mỹ sốt rượu vang đỏ California
+ Xúc xích phô mai Mỹ xiên que

Tất cả trong một nồi

Với tiêu chí nhanh gọn, “One Pot” chính là xu hướng nấu ăn dành cho bạn. Việc nấu món ăn hoàn chỉnh chỉ trong một chiếc chảo hoặc nồi sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn. Những món ăn này rất dễ chế biến, và còn giảm đáng kể việc phải rửa thêm bát đĩa hay các dụng cụ nấu không cần thiết khác. Bạn chỉ cần chảo hoặc nồi để nấu, một chiếc thớt và một con dao. Tận hưởng cuộc sống “dễ thở” hơn với các công thức sau:

   + Thịt heo Mỹ viên sốt kem
   + Sườn heo Mỹ xào chua ngọt
   + Sườn heo Mỹ sốt me

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác