Video
Thành Phần
Chuẩn bị
Chia sẻ:

THÀNH PHẦN

0/15 Các thành phần

500gr sườn heo Mỹ **
Hành Tây ½ củ
Trứng gà 1 quả
100g bột chiên giòn
100g bột năng
Ớt chuông đỏ và xanh
Tiêu đen xay tùy khẩu vị
Dầu thực vật
Me 50g
Tương cà 1 muỗng canh
Tương ớt 1 muỗng canh
Muối
Tỏi xay 25g
Đường vàng 200g
Nước mắm 100g

**Sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Bí quyết chọn nguyên liệu bảo đảm chất lượng cho bạn: nên chọn mua thịt heo nhập khẩu từ Mỹ với bao bì hút chân không còn nguyên vẹn và rã đông thịt tốt nhất bằng ngăn mát lượng vừa đủ dùng trước khi chế biến

CHUẨN BỊ

0/7 Các Bước

01
Sườn heo Mỹ rửa sạch, chặt khúc khoảng 5cm
02
Cắt vuông ớt chuông hành tây, cắt gốc hành lá thành độ dài 5cm
03
Trụng rau củ qua nước nóng và ngâm lại với nước đá để giữ độ tươi và giòn
04
Dùng tô để áo sườn với hỗn hợp gồm 1 quả trứng gà với 20ml nước, bột chiên giòn, và bột năng trộn đều
05
Cho vào chảo lượng dầu đủ chiên ngập mặt và chiên sườn đến khi vàng đều hai mặt rồi vớt sườn ra cho vào dĩa thấm ráo dầu
06
Để thực hiện phần sốt, cho vào chảo các nguyên liệu gồm me, đường vàng , nước mắm, tỏi, tương cà, tương ớt rồi nấu với lửa vừa cho đến khi đủ thơm thì tắt bếp và lọc qua rây để bỏ bã.
07
Cho vào chảo mới hỗn hợp xốt đã thực hiện, phần sườn đã chiên và rau củ, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp, bày ra dĩa để thưởng thức

Thịt heo Mỹ có thể dùng để chế biến các món ăn quen thuộc trong những bữa cơm gia đình tại Việt Nam. Hãy cùng trổ tài để cảm nhận chất lượng và hương vị tuyệt vời từ lần nếm đầu tiên!

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết liên quan