Video
Thành Phần
Chuẩn bị
Chia sẻ:

THÀNH PHẦN

0/12 Các thành phần

500gr ba chỉ heo Mỹ **
10 trái tắc
3 cây sả
5 lá chanh
2 trái ớt sừng
1 muỗng canh nước mắm
10g muối tôm
2 củ hành tím
Muối
30g giấm
30ml dầu ăn
1 muỗng canh đường

** Sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ

Bí quyết chọn nguyên liệu bảo đảm chất lượng cho bạn: nên chọn mua thịt heo (thịt lợn) nhập khẩu từ Mỹ với bao bì hút chân không còn nguyên vẹn và rã đông thịt tốt nhất bằng ngăn mát lượng vừa đủ dùng trước khi chế biến

CHUẨN BỊ

0/8 Các Bước

01
Rửa sạch thịt ba chỉ heo Mỹ
02
Nấu 1 lít nước sôi,cho: 10g muối, 30g giấm, 2 củ hành tím. Sau đó, cho thịt vào để luộc sơ trong nước khoảng 10 phút
03
Vớt thịt ra dùng nĩa xăm da, thoa thêm muối, giấm, rồi để ở nơi thoáng gió cho ráo thịt
04
Chiên thịt 2 mặt cho vàng, để nguội cắt miếng
05
Sả cắt mỏng, xéo, ngâm với 50ml nước tắc
06
Cắt khoanh ớt, cắt nhuyễn lá chanh và 5 trái tắc
07
Lấy nước tắc trộn với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, quậy tan, cho 5 lá chanh, ớt xắt trộn đều
08
Cho phần thịt chiên đã cắt vào hỗn hợp xốt trên, trộn đều và thưởng thức

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết liên quan