Video
Thành Phần
Chuẩn bị
Chia sẻ:

THÀNH PHẦN

0/26 Các thành phần

Phần sữa đậu nành

250g đậu nành Mỹ*
2 lít nước
Một nắm lá dứa
Một ít muối

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ

500g sữa đậu nành Mỹ đã làm trước đó
20g gelatin bột
70g đường phèn

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị trà xanh

500g sữa đậu nành Mỹ đã làm trước đó
20g gelatin bột
70g đường phèn
20g bột trà xanh

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị cacao

500g sữa đậu nành Mỹ đã làm trước đó
20g gelatin bột
70g đường phèn
10g bột cacao

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị phô mai

500g sữa đậu nành Mỹ đã làm trước đó
20g gelatin bột
70g đường phèn
100g phô mai

Phần ăn kèm

1000ml nước
200g đường phèn
Một ít lá dứa
1 hộp trái vải

Đậu nành Mỹ sấy với hạnh nhân

300g đậu nành Mỹ*
30g mật ong
30g bột hạnh nhân

* Sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ

CHUẨN BỊ

0/25 Các Bước

Phần sữa đậu nành

01
Đậu nành rửa lại với nước và ngâm trong nước 6 tiếng cho đậu mềm và tách vỏ.
02
Lựa bỏ vỏ và rửa lại sau đó đem xay mịn bằng máy xay sinh tố.
03
Dùng rây mịn hoặc túi vải lược qua 2 lần để được sữa đậu nành.
04
Cho lá dứa và ít muối vào đun sôi, để nguội, ta có thành phẩm sữa đậu nành thơm ngon.

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ

01
Cho gelatin vào chén ngâm với 50g sữa đậu nành sau đó chưng cách thuỷ cho tan.
02
Nấu sữa đậu nành còn lại cùng với đường cho tan đường, sau đó cho gelatin đã tan vào.
03
Cho vào khay đổ cao khoảng 3cm, để nguội bớt cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 6 tiếng đến khi đông lại.
04
Sau đó lấy thạch ra và cắt hình khối 3cmx3cm hoặc hình dạng tùy thích.

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị trà xanh

01
Cho gelatin vào chén ngâm với 50g sữa đậu nành sau đó chưng cách thuỷ cho tan.
02
Nấu sữa đậu nành Mỹ cùng với đường cho tan đường.
03
Lấy 1 phần sữa đậu nành nóng cho vào chén pha với bột trà xanh khuấy đều cho tan sau đó cho lại vào hỗn hợp. Sau cùng cho gelatin đã nấu tan vào.
04
Cho vào khay đổ cao khoảng 3cm, để nguội bớt cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 6 tiếng đến khi đông lại.
05
Sau đó lấy ra và cắt hình khối 3cmx3cm.

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị cacao

01
Làm tương tự như Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị trà xanh, ở bước 3 thay vì pha với bột trà xanh thì pha với bột cacao.

Phần khúc bạch đậu nành Mỹ vị phô mai

01
Phô mai cho vào chén dùng muỗng tán mịn.
02
Cho gelatin vào chén ngâm với 50g sữa đậu nành sau đó chưng cách thuỷ cho tan.
03
Nấu sữa đậu nành Mỹ cùng với đường cho tan đường
04
Lấy 1 phần sữa đậu nành nóng cho vào chén phô mai đã tán mịn khuấy đều cho tan sau đó cho lại vào hỗn hợp. Sau cùng cho gelatin đã nấu tan vào.
05
Cho vào khay đổ cao khoảng 3cm, để nguội bớt cho vào tủ lạnh qua đêm hoặc 6 tiếng đến khi đông lại.
06
Sau đó lấy ra và cắt hình khối 3cmx3cm.

Phần ăn kèm

01
Nấu nước cùng với đường phèn đến nước sôi cho lá dứa vào nấu cùng khoảng 5 phút cho tan đường và thơm. Sau đó lược lại cho nước đường được sạch và trong.

Đậu nành Mỹ sấy với hạnh nhân

01
Ngâm đậu nành trong nước 6 tiếng sau đó rửa sạch tách vỏ và để ráo.
02
Trộn đậu nành cùng mật ong và bột hạnh nhân.
03
Cho vào khay nướng sấy 160 độ C khoảng 30 phút.

Trang trí

01
Cho các viên khúc bạch vào ly cùng với nước đường và một ít đá lạnh, bên trên cho đậu nành sấy giòn

** Đậu nành không ngâm quá lâu dễ bị chua và giảm độ béo. Cho lá dứa vào tạo mùi thơm, không để lâu tránh sữa bị đắng.

Bài viết liên quan