Video
Thành Phần
Chuẩn bị
Chia sẻ:

THÀNH PHẦN

0/27 Các thành phần

PHẦN CUỐN LÁ LỐT:

400g đậu nành Mỹ*
100g tàu hủ
50g sả băm nhuyễn
20g hành tím băm
50g lá lốt cắt nhuyễn
1 muỗng canh dầu hành phi
1 muỗng canh hành boa rô phi
½ muỗng cà phê tiêu
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê hạt nêm nấm
½ muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê ngũ vị hương
60 lá lốt
Cây xiên

PHẦN NƯỚC SỐT:

200g nước mắm chay
300g đường cát
30g ớt sừng băm
30g tỏi băm nhuyễn
50g tương ớt
50g nước chanh/giấm

RAU ĂN KÈM:

Dưa leo
Xà lách
Khế chua
Rau thơm
Bánh hỏi
Đậu phộng rang
Hành lá phi thơm

* Sản phẩm nhập khẩu từ Hoa Kỳ

CHUẨN BỊ

0/7 Các Bước

01
Lá lốt rửa sạch và để ráo
02
Đậu nành ngâm nước 6 tiếng, rửa sạch, tách vỏ. Hấp chín đậu nành, sau đó xay nhuyễn
03
Đậu hũ cắt hạt lựu nhỏ chiên giòn. Lá lốt cắt nhuyễn.
04
Trộn đậu nành đã xay cùng lá lốt, hành băm, sả băm, gia vị gồm muối, tiêu, đường, hạt nêm, ngũ vị hương.
05
Dùng 2 lá lốt xếp chồng lên nhau. Sau đó cho phần hỗn hợp nhân vào và cuộn lại.
06
Dùng xiên cố định các cuộn lá lốt.
07
Sau đó đem nướng than hoa, hoặc đút lò ở 180 độ C trong 8 phút, hoặc áp chảo cho chín 2 mặt lá lốt.

** Đậu nành ngâm sẽ dễ tách bỏ và giảm mùi hăng. Khi cuộn, cho phần mặt bóng của lá lốt nằm ở dưới sẽ cho ra cuộn lá lốt đẹp hơn

Bài viết liên quan