Truy tìm nửa kia hoàn hảo cho món trái cây yêu thích

Chia sẻ:

Trái cây chắc hẳn là một trong những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất. Việc bổ sung trái cây trong khẩu phần ăn hằng ngày không những giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cân đối mà còn giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như ung thư, hoặc các vấn đề về tim mạch. Vậy nên, việc bổ sung các vi chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất từ trái cây trong bữa ăn hằng ngày là rất quan trọng.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị nên ăn ít nhất 5 phần trái cây và rau củ mỗi ngày. Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO), phần lớn dân số thậm chí chưa ăn đủ dù chỉ một nửa khẩu phần khuyến nghị. Liệu bạn có nằm trong số đó?

Để giúp bạn bổ sung các chất dinh dưỡng có lợi từ trái cây và tránh tình trạng kết hợp các loại trái cây sai cách, United Tastes đã tổng hợp vài bí quyết sau đây, cùng tìm hiểu nha:

Vì sao phải kết hợp trái cây đúng cách?

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần kết hợp nhiều loại trái cây trong cùng một món salad hoặc đồ uống mà quên quan tâm đến đặc tính của chúng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Kết hợp trái cây đúng cách sẽ ngăn món ăn bị lên men – nguyên nhân dẫn đến việc khó chịu ở dạ dày hoặc buồn nôn, đau đầu. Mặt khác, chúng ta cũng không nên ăn nhiều hơn 3 loại trái cây cùng lúc để tránh dạ dày phải làm việc quá tải.

Phân loại trái cây

Bạn có thể phân loại trái cây dựa trên sơ đồ sau đây:

– Ngọt: chuối, dưa hấu, quả cherry, quả sung, dưa gang, táo đỏ.

– Ngọt vừa: đu đủ, xoài, lê, nho, mãng cầu xiêm.

– Chua: ổi, dâu tây, mâm xôi, chanh, việt quất, dứa, bưởi, chanh dây, cam, nam việt quất.

– Chua vừa: mận, cà chua, quýt, lựu, táo xanh, đào.

– Trung tính: dừa, bơ.

Kết hợp trái cây thế nào cho đúng?

Từ sơ đồ phân loại trên, cách kết hợp đơn giản nhất là dựa vào sự tương đồng về vị. Theo cách này, bạn có thể trộn các loại trái cây ngọt với một loại quả khác cũng có vị ngọt, ngọt vừa hoặc trung tính. Tương tự với các loại trái cây chua, hãy ăn các loại quả có vị chua, chua vừa hoặc trung tính với nhau.

Những sự kết hợp sai lầm

Đơn cử cho những trường hợp cần tránh, chúng ta không nên ăn đu đủ đi với chanh hay ổi với chuối, vì đây là những hỗn hợp tạo ra axit. Một lời khuyên khác chính là bạn nên cố gắng ăn các loại trái cây chua hoặc chua vừa trước buổi trưa để tránh gây hại cho dạ dày.

Hi vọng rằng với những bí quyết trên, bạn sẽ có thể tận dụng những lợi ích dinh dưỡng của trái cây một cách tốt nhất và sáng tạo nên nhiều món ăn bổ dưỡng. Bắt đầu ngay với món salad khoai tây và táo Mỹ đã được United Tastes “dày công chuẩn bị” tại đây nhé

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác