Cherry Mỹ

Chia sẻ:

Những trái Cherry đỏ mọng từ Mỹ hẳn không còn xa lạ với người Việt Nam. Cherry không chỉ thết đãi vị giác thực khách bằng vị ngọt mà còn là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao. Cherry là nguồn kali dồi dào, giúp điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ. Cherry chứa thanh phần chống oxy hóa, giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Chất anthocyanins có trong trái Cherry giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer.

Cherry là một loại trái cây cực kỳ nhạy cảm. Để có được sản phẩm tốt tới tay khách hàng, những người trồng Cherry ở Hoa Kỳ phải rất kỳ công và chủ động chọn lựa kỹ càng các sản phẩm ngay từ nông trại. Đặc biệt là hệ thống vận chuyển hàng hóa sẽ vận hành ngay lập tức để nhanh chóng đưa trái cây về Việt Nam bằng đường hàng không, sản phẩm luôn được bảo quản lạnh từ 0 đến 4 độ C cho tới khi đến tận tay người tiêu dùng. Công việc thu hoạch của cây Cherry đòi hỏi nhân công và kĩ thuật cao. Toàn bộ Cherry sau khi hái được chuyển thẳng vào xưởng đóng gói và kho lạnh và trong vòng sớm nhất là 24h sau khi hái sẽ có mặt trên các chuyến bay quốc tế tới sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất và đến tới các cửa hàng hoa quả và siêu thị trên toàn quốc.

Vùng trồng Cherry ở Mỹ rải rác từ bang Washington, Oregon, Idaho, Utah, Montana và California. Giống Cherry phải kể đến Bings, Corals, Brooks, Rainier, Tulare. Các giống cây Cherry này trái màu đỏ tươi, vị ngọt thanh, thu hoạch từ cuối tháng 4 tới đầu tháng 6 hàng năm.

Hiện nay Cherry có mặt trên thị trường Việt Nam rất đa dạng về màu sắc và kích cỡ. Màu Cherry có thể đỏ sẫm, đỏ tươi. Riêng giống Rainier có màu vàng ánh đỏ. Màu sắc và kích thước khác nhau là do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau.

Vào mùa Cherry Mỹ nở rộ nhất từ tháng 6 đến tháng 8, đây là thức quả không thể thiếu trong giỏ quà dành tặng bạn bè và những người thương yêu.

Những điều thú vị về Cherry:

•  Người ta cho rằng Cherry được trồng đầu tiên tại vùng đất giữa biển Đen và biển Caspi. Cherry là tên gọi đặt theo tên thị trấn Cerasus của Thổ Nhĩ Kỳ.

•  Năm 1847, một người đàn ông tên là Henderson Lewelling đi từ bang Iowa tới miền tây Oregon bằng xe bò kéo. Ông mang theo những giống cây Cherry đầu tiên tới trồng ở vùng Tây bắc nước Mỹ.

•  Seth Lewelling, người em trai út của Henderson là người tạo ra giống Cherry ngọt nhất được biết đến cho tới ngày nay, thương hiệu Bing, Black Republican và Lincoln vì Seth là người ủng hộ Tổng thống Lincoln.

•  Bạn có biết bang Washington là bang trồng Cherry nhiều nhất nước Mỹ.

•  Cherry là loại quả có thời gian từ khi ra hoa đến lúc đơm trái ngắn nhất trong các loại hoa quả, chỉ từ 60 đến 75 ngày.

•  Cherry có hơn 11 giống khác nhau như Cherry đỏ, đỏ sậm, vàng, rộ nhất là vào tháng 6 tới tháng 8 hàng năm.

Tìm hiểu thêm câu chuyện về trái Cherry, mời bạn tham khảo thêm tại: https://www.nwcherries.com/

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác