Cá hồi đỏ Alaska

Chia sẻ:

Vùng biển Alaska hoang dã là nơi cư ngụ nhiều loài hải sản trứ danh trong đó không thể không nhắc tới cá hồi. Ngành công nghiệp đánh bắt cá hồi ở Alaska với sự tham gia của 9,000-10,000 tàu cá, mùa đánh bắt chủ yếu là từ tháng 6 tới tháng 9 hàng năm.

Alaska Seafood Marketing Institute

Cá Hồi Thiên Nhiên Alaska nổi danh với 5 loại khác nhau: Cá hồi Chinook, Sockeyes (cá hồi đỏ), Coho (cá hồi bạc), Keta và cá hồi hồng. Hiện nay một trong những sản phẩm cá hồi quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam phải kể tới Cá Hồi Đỏ Alaska (Alaska Sockeyes Salmon). Thịt săn chắc, thớ thịt đều, hương vị đặc trưng và đặc biệt là màu đỏ sậm là những điểm khác biệt của loại cá hồi này.


Alaska Seafood Marketing Institute

Với vòng đời khá phức tạp, lại là loại ưa di chuyển, cá hồi Alaska sống 3 4 năm ở vùng nước ngọt tự nhiên, sau đó di cư và sống 1-5 năm ở vùng nước mặn thuộc Alaska Gyre nằm trong vịnh Alaska trước khi quay trở lại hồ sông suối tự nhiên để đẻ trứng.

Cá hồi là nguyên liệu không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng hạng sang cũng như trên bàn ăn của gia đình. Cá hồi dễ chế biến dù là nướng, áp chảo, hun khói, sushi/sashimi hay hấp cũng đều làm hài lòng thực khách kỹ tính nhất.

Alaska Seafood Marketing Institute

Ở Việt Nam, sản phẩm Cá Hồi Thiên Nhiên Alaska dễ tìm thấy tại nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhiều hệ thống siêu thị lớn cũng như nhiều cửa hàng tiện ích cao cấp tại các thành phố lớn.

Alaska Seafood Marketing Institute

Cùng vào bếp với Đầu bếp của Hiệp Hội Hải sản Alaska và thử tài với món Cá Hồi Thiên Nhiên Alaska áp chảo với sốt súp lơ xanh và dấm Balsamic tại đây bạn nhé:

https://seasia.alaskaseafood.org/vi/lightly-fried-alaska-salmon-with-balsamic-broccoli-puree/ 

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác