10 sự thật bạn nên biết về táo Washington

Chia sẻ:

Mọi người trên thế giới luôn thích thưởng thức những quả táo tuyệt vời của bang Washington bất cứ khi nào có thể. Dù là trái tươi hay được chế biến trong các món ăn thơm ngon, loại quả này luôn mang đến cho chúng ta những lựa chọn hấp dẫn để khám phá. Gala, Ambrosia, Envy, Fuji, Red Delicious, Jazz và Granny Smith là những loại táo có thể dễ dàng tìm thấy trong chuỗi siêu thị, cửa hàng rau quả khắp mọi nơi.

Đọc thêm: Khám phá những điều tuyệt vời nhất về táo Washington

Đã nhiều lần chúng tôi chia sẻ về hương vị thơm ngon và sự bổ dưỡng của táo Washington. Nhưng dịp này, chúng tôi muốn cung cấp một số thông tin thú vị mà bạn chắc chắn sẽ nhớ đến mỗi khi thưởng thức trái táo Washington giòn và mọng nước.

Bạn có biết…

•Ở nhiệt độ phòng, táo chín hoặc mềm nhanh hơn gấp 10 lần so với khi để trong tủ lạnh.

•Táo có chứa một loại đường tự nhiên gọi là fructose.

•25% thể tích trái táo là không khí. Đó là lý do tại sao táo có thể nổi trên mặt nước.

•Một quả táo cỡ trung bình chứa 5g chất xơ, chiếm 20% lượng chất xơ khuyến nghị hằng ngày cho mỗi người.

•Trung bình mỗi năm bang Washington sản xuất 2,5 triệu tấn táo.

•Táo Washington được xuất khẩu đến 60 quốc gia khác nhau trên thế giới.

•Bang Washington có khoảng 71 nghìn ha trồng táo.

•Lĩnh vực khoa học trồng táo được gọi là “pomology”.

•Táo được thu hoạch bằng tay thay vì sử dụng máy móc.

•Nhờ công nghệ bảo quản tiên tiến, táo Washington luôn tươi và đảm bảo nguồn cung quanh năm dù thời gian thu hoạch chỉ kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác