Trên con đường khám phá câu chuyện ẩm thực khắp năm châu

Chia sẻ:

Mời các bạn du lịch ẩm thực năm châu, thưởng thức các món ăn được chế biến từ sản phẩm của Mỹ.

Một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu về một nền văn hóa là thông qua ẩm thực của nền văn hóa đó. Nguyên liệu, thành phần và công đoạn chuẩn bị sẽ cho bạn thấy một vũ trụ rộng lớn cho phép bạn đến gần hơn với một quốc gia, một vùng, một thành phố hoặc thậm chí là một vùng lân cận.

Mỗi một công thức có thể được coi là một ví dụ về cảnh quan, di sản và kiến ​​​​thức của những người chuẩn bị nó. 

Nhờ các nền tảng kỹ thuật số, bạn có thể thực hiện chuyến tham quan ẩm thực ảo và tìm hiểu về ẩm thực thế giới mà không cần rời khỏi nhà. United Tastes đồng hành cùng bạn khám phá, không chỉ những món ăn, nguyên liệu đặc trưng của nước Mỹ mà còn cả những món ăn từ những nơi khác. Bắt tay với chúng tôi trong cuộc hành trình này qua năm châu lục và tận hưởng từng bước một hành trình của hương vị, theo công thức nấu ăn và video công thức nấu ăn.

Hoa Kỳ

Nui Macaroni và phô mai (Mac and Cheese)

Món ăn này ra đời trong Thế chiến II như một sự thay thế cho pasta với phô mai. Mặc dù nguồn gốc của nó mang tính công nghiệp, nhưng các đầu bếp đã sớm bắt đầu tạo ra các phiên bản của riêng họ, kết hợp các thành phần như kem sữa hoặc nước sốt bechamel. Tham khảo công thức Macaroni và phô mai chuẩn California tại đây nhé.

Poke

Món ăn này ra đời ở Hawaii khi ngư dân kết hợp cá tươi với các loại thực phẩm khác nhau. Poké có nghĩa là “cắt” trong tiếng Hawaii. Poke Bowl là sự kết hợp của những miếng cá sống được tẩm ướp với cơm, rau và nước sốt. Poke có thể chế biến nhanh chóng với cá hồi Mỹ được đánh bắt tự nhiêu từ Alaska và các loại trái cây, rau củ theo mùa.

Bánh mì nướng kiểu Pháp

Món ăn này được sinh ra ở Pháp, nơi nó được biết đến với cái tên “pain perdu” hay bánh mì bị mất. Công thức ban đầu chỉ cần có trứng, nhưng vào năm 1724, một người định cư tên là Joseph French đã thêm sữa vào hỗn hợp này, đổi tên món ăn theo họ của ông: Bánh mì nướng kiểu Pháp (French Toasts). United Tastes khuyên bạn nên phục vụ kèm với các topping bổ dưỡngChúng mình chọn ăn kèm với kem tươi Real California, việt quất Mỹ, ngũ cốc Hoa Kỳ và dâu. Công thức ngũ cốc bánh mì nướng Hoa Kỳ ở đây nhé.

Panini

Từ này, được dịch từ tiếng Ý sang tiếng Tây Ban Nha là “kẹp”, được sử dụng ở Hoa Kỳ để đặt tên cho những chiếc bánh sandwich được nướng giữa hai tấm kim loại. Những món này trở nên phổ biến ở New York vào những năm 1980. Chúng có thể được chế biến với hàng trăm loại nước sốt và nhân. Hãy tận hưởng sự linh hoạt của món ăn này với phô mai Mozzarella và Dry Jack California tại đây.

Sandwich cuộn – Bánh Wrap

Bánh sandwich này được chế biến với bánh tortilla làm từ bột mì có nhân rau, thịt và nước sốt. Đó là một biến thể mà ẩm thực Tex-Mex đã làm từ món bánh taco nổi tiếng của Mexico. Một wrap có thể có tất cả các loại nhân, như thịt gà, thịt xông khói, cà rốt, phô mai và ớt bột.

Mexico

Salad Caesar

Tên của món ăn này được đặt theo tên của Caesar Cardini, một đầu bếp điều hành các nhà hàng ở Hoa Kỳ và Mexico. Cardini được cho là đã phát minh ra món ăn này vào ngày 4 tháng 7 năm 1924 tại Tijuana. Cùng biến tấu món này một chút với công thức Pizza salad Caesar gà California tại đây.

Fajitas

Đây là một trong những món ăn tiêu biểu nhất của ẩm thực Tex-Mex. Người ta nói rằng chúng được sinh ra khi những người công nhân Mexico nhận được khoản thanh toán là những miếng thịt bò ít được mong muốn nhất. Để dễ ăn hơn, chúng được cắt thành miếng nhỏ và nướng. Sau đó, chúng được trộn với rau và ăn kèm với bánh ngô hoặc bột mì. Công thức món Taco Fajita bò Mỹ ở đây nhé.

Nam Mỹ

Causa

Tên của món ăn này của người Peru bắt nguồn từ việc những người phụ nữ chuẩn bị để gây quỹ và tài trợ cho sự nghiệp giải phóng vào năm 1820. Phiên bản cổ điển của nó được làm từ khoai tây nghiền. Ngày nay, có nhiều nguyên liệu mới được sử dụng cho món ăn này như chuối hay trái bơ để làm món ăn trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn. 

Châu Âu

Bánh flan

Món tráng miệng này có nguồn gốc cổ xưa. Người La Mã gọi nó là “tyropatina”. Trong thời Trung cổ, sữa và mật ong đã được thêm vào công thức này, sau này được thay thế bằng đường. Từ “flan” xuất phát từ tiếng Pháp và có nghĩa là bánh phẳng. Ngày nay, nó cũng được chế biến với các loại trái cây như dừa hoặc táo .

Cheesecake

Món tráng miệng này ra đời ở Hy Lạp và là một phần trong thực đơn của các vận động viên tham gia thế vận hội Olympic cổ đại. Vào thời Trung cổ, nó trở nên phổ biến ở Châu Âu và sau đó, những người nhập cư đã mang nó đến Châu Mỹ. Ngày nay, các hương trái cây như quả việt quất Mỹ được sử dụng để tạo cho chúng một nét đặc biệt, như công thức California cheesecake kèm Việt Quất Mỹ ở đây.

Bánh crepe

Không có gì đậm chất Paris hơn một chiếc bánh crepe bên sông Seine. Những chiếc bánh được làm từ bột mì, sữa và trứng này có nguồn gốc từ Brittany, miền Tây nước Pháp. Tuy nhiên, công thức này, được cho là có từ thời Đế chế La Mã, đã xuất hiện trong sách công thức của các nước châu Âu khác. Mặc dù công thức ban đầu được làm bằng sữa bò, nhưng United Tastes đề xuất bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa với công thức Đậu Hà Lan Tách Màu Vàng Hoa Kỳ Và Bánh Crepes Dừa Non tại đây.

Châu Á

Đậu phụ

Đậu phụ là một loại “phô mai” làm từ đậu nành, nước và chất làm rắn. Câu chuyện của món ăn này đưa chúng ta đến Trung Quốc, nơi mà cách đây khoảng 2.000 năm, một người đầu bếp đã vô tình làm hỏng sữa đậu nành khi cho thêm rong biển vào. Hãy vui vẻ khi chuẩn bị món đậu hũ xào với Đậu Gà Hoa Kỳ và trứng với công thức tại đây.

Pasta

Người ta cho rằng người Trung Quốc đã tạo ra Pasta và người Ý đã biến nó thành của riêng họ và phổ biến nó. Marco Polo, sau một trong những chuyến đi đến Viễn Đông, đã mang mì ống đến Ý. Ở quốc gia đó, mỗi thành phố đều có công thức riêng, làm nổi bật tính linh hoạt và khả năng tương thích với vô số nguyên liệu đi kèm

Ví dụ, bạn có thể phục vụ món ăn này với gà tây, với phô mai hoặc với các loại thịt và rau củ mà bạn chọn. Tham khảo công thức Pasta bơ chuẩn California với phô mai Dry Jack hoặc Parmesan tại đây.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác