Thổi bùng vị giác với “cặp đôi hoàn hảo” – món nướng và rượu vang Hoa Kỳ

Chia sẻ:

Một trong những món ăn lý tưởng nhất cho những bữa tiệc ngoài trời chính là món nướng BBQ. Thông thường, bạn có thể thưởng thức các món nướng từ thịt bò, thịt heo hoặc thịt gà cùng đồ uống quen thuộc như bia, nước ngọt hoặc cocktail. Nhưng bạn biết không, các món thịt nướng đi kèm với rượu vang Mỹ cũng là một sự kết hợp tuyệt vời khiến vị giác bùng nổ đấy. Sau đây là một vài gợi ý mới mẻ đến từ United Tastes nè.

Thịt bò Mỹ và Rượu vang Mỹ – “Cặp đôi” hoàn hảo

Hương vị tinh tế hòa quyện cùng vị béo của thịt bò Mỹ nướng rất phù hợp để thưởng thức cùng các loại rượu vang đỏ Mỹ như Cabernet Sauvignon hay Zinfandel.

Rượu vang Cabernet Sauvignon chứa hàm lượng tannin và axit cao, mang lại cảm giác sảng khoái cân bằng với vị béo thơm của thịt bò Mỹ.

Trong khi đó, rượu vang Zinfandel với mùi vị cay nhẹ đặc trưng lại dễ dàng tôn lên vị hun khói của thịt sau khi nướng.

Còn với món bò Mỹ nướng dùng kèm xốt BBQ làm từ cà chua và có chút vị cay, đừng ngần ngại nhâm nhi một ly rượu vang Syrah hoặc Zinfandel để trải nghiệm sự hòa quyện “điểm 10” cho vị giác nhé.

Rượu vang Mỹ và Heo Mỹ nướng – “Cặp đôi” trong mơ

Thịt heo không đậm vị như thịt bò, nên những loại rượu vang với vị êm dịu như Pinot Noir hay vang đỏ pha là lựa chọn tuyệt vời để dùng kèm.

Pinot Noir có hàm lượng tannin thấp và vị chua nhẹ tạo cảm giác sảng khoái khi uống, giúp cân bằng với hương vị của thịt heo Mỹ. Trong khi đó, các tầng vị phức tạp của rượu vang pha từ nhiều loại nho hỗn hợp khiến thức uống này trở thành một trong những lựa chọn hoàn hảo để đi kèm món sườn heo Mỹ nướng hấp dẫn.

Với món thịt heo Mỹ nướng dùng kèm với loại xốt có chứa giấm, rượu vang hồng sẽ là thức uống đi kèm vô cùng phù hợp.

Rượu vang Mỹ và Gà Mỹ nướng – “Cặp đôi” chất lượng

Ngoài thịt bò và thịt heo là hai món phổ biến trong những buổi tiệc BBQ, thì thịt gà Mỹ cũng là một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng. Vị hun khói đượm trong từng thớ thịt khi kết hợp cùng các loại rượu có độ chua tương đối như Chardonnay hoặc Sauvignon Blanc sẽ đưa vị giác của bạn lên một tầm cao mới.

Nếu bữa tiệc nướng của bạn bao gồm các món nướng từ nhiều loại thịt khác nhau, hãy chọn những dòng rượu vang có hàm lượng tannin thấp như Merlot hoặc Pinot Noir để cân bằng với hương vị của thịt.

Hoàn toàn không có bắt buộc nào cho việc kết hợp rượu vang và thịt nướng. Vì thế, hãy thoải mái thưởng thức các món thịt nướng cùng các loại rượu vang hảo hạng từ Hoa Kỳ trong bữa tiệc BBQ sắp tới của bạn nhé. Hãy cảm nhận màn ghép đôi hương vị tuyệt hảo từ những gợi ý của United Tastes!

Khám phá thêm một số công thức hay ho với thịt bò Mỹ, thịt heo Mỹ và thịt gà Mỹ tại đây!

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác