Lựa chọn thịt bò phù hợp cho từng món ăn

Chia sẻ:

Thịt bò Mỹ được tin dùng trên toàn thế giới nhờ tiêu chuẩn chất lượng cao và hương vị hảo hạng. Tất cả những phần cắt khác nhau của bò Mỹ được bán rộng rãi trên khắp Việt Nam. Dưới đây là một số gợi ý cho phần cắt thịt bò Mỹ phù hợp với từng cách chế biến mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị, chợ và cửa hàng bán lẻ.

Thịt bò nướng

Để chế biến món thịt bò nướng ngon, bạn hãy tìm một phần cắt với tỉ lệ vân cẩm thạch phân bổ đều hoặc có nhiều vân cẩm thạch giữa cơ; điều này giúp thịt mềm, mịn hơn và có hương vị tuyệt vời khi nướng vừa chín tới.

Bạn có thể nướng trên vỉ sắt hoặc chảo nướng (dụng cụ nhà bếp bằng gang hoặc nhôm chạy bằng điện hoặc để nấu trên bếp).

Lưu ý rằng, một phần thịt cắt mỏng nên được nướng nhanh ở nhiệt độ cao. Ngược lại, những miếng cắt dày cần được xử lý ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài hơn.

Đầu thăn ngoại

Thăn ngoại

Sườn chữ T (T-bone)

Sườn chữ T lớn (Porterhouse)

Thịt mông

Nạc vai

Xem thêm cách chế biến thịt nạc lưng nướng trên vỉ

Lẩu bò


Thịt ba chỉ hoặc thăn bò Mỹ rất phù hợp cho hầu hết các loại lẩu. Không gì tuyệt vời hơn nhưng ngày cuối tuần quây quần bên gia đình, bạn bè cùng xì xụp bên nồi lẩu nóng hổi. Thực khách Việt Nam giờ đã không còn xa lạ với khay thịt bò Mỹ cắt lát sẵn (thăn bò hay ba chỉ), một phần không thể thiểu để làm cho món lẩu thêm ngọt đậm đà.

Thịt bò hầm


Món ăn này đòi hỏi thời gian nấu trung bình hoặc lâu. Do vậy, kết cấu và độ dai của thịt bò hầm phải chịu được tiếp xúc nhiệt trong thời gian dài mà không bị dai hay khô cứng.

Các phần cắt phù hợp với cách chế biến này bao gồm:

Cổ bò

Sườn bò có xương

Gân bò

Thịt bò đút lò


Một số phần cắt thịt bò nhất định có thể mang đến hương vị tuyệt hảo khi nấu kiểu đút lò. Bên cạnh đó, những phần cắt này cũng phù hợp cho một số cách chế biến khác như nướng hay áp chảo…

Những phần cắt phù hợp có thể kể tới như:

Thịt thăn nội

Đầu thăn ngoại

Thịt mông

Thịt đùi

Học cách chế biến thịt bò Mỹ ngon bỏ lò

Thịt bò Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời cho các công thức nấu nướng từ đơn giản đến phức tạp. Giá trị của loại thực phẩm này không chỉ đến từ chất lượng và hương vị mà còn nằm ở khả năng đáp ứng linh hoạt cho các cách chế biến khác nhau.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác