Lợi ích của việc ăn nho tươi và nho khô

Chia sẻ:

Nho Mỹ là loại trái cây có nhiều màu sắc như đỏ đậm, đỏ nhạt, trắng hoặc xanh và rất đa dạng về ứng dụng: từ làm rượu đến chế biến món ăn. Trong quá trình chọn lựa nho, hãy tìm những quả đã chín, kết cấu chùm nho chặt và các quả có kích thước đều nhau. Nho thuộc loại trái cây không bảo quản được lâu, vì vậy lý tưởng nhất là bảo quản nho trong tủ lạnh và sử dụng càng sớm càng tốt.

Hai sản phẩm phổ biến của nho Mỹ tại thị trường Việt Nam hiện nay bao gồm nho tươi và nho khô. Nho tươi Mỹ là sản phẩm thân thuộc với người tiêu dùng Việt, có tính ứng dụng cao, dễ dàng kết hợp hoàn hảo với các loại phô mai, bánh quy giòn hoặc pudding. Sản phẩm nho khô Mỹ cũng dần trở nên phổ biến hơn nhờ quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng. Tại Hoa Kỳ, nho sẽ được được phơi trên giấy giữa các luống cây ngay tại vườn trong khoảng ba tuần dưới ánh nắng mặt trời. Nhờ kỹ thuật này, nho khô sẽ ngọt hơn nho tươi, vì sau quá trình phơi, chúng đã chứa một lượng đường lớn hơn, mang lại một hương vị caramel đậm đà.

Bên cạnh vị ngon khó cưỡng, nho tươi và nho khô còn có rất nhiều lợi ích khác nữa. Cùng United Tastes tìm hiểu nhé! 

Nho tươi có những lợi ích gì? 

  • Ăn nho tươi giúp kiểm soát cholesterol. Đây là loại trái cây này giúp duy trì lượng triglyceride ở mức ổn định. Nho còn rất giàu flavonoid, có tác dụng bình ổn  các chất này trong cơ thể. Bên cạnh đó, các nghiên cứu y khoa cho thấy việc ăn nho có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các khối u xương nhờ có chứa chất chống oxy hóa resveratrol. Ăn nho thường xuyên giúp bổ sung canxi, sắt, đồng và magiê, những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức đề kháng và tốt cho xương khớp.
  • Trong đó, nho đỏ là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tự nhiên, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do và ngăn ngừa lão hóa sớm.
  • Loại trái cây tuyệt vời này còn góp phần giảm lượng máu đông, giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.
  • Nho tươi cũng chứa rất nhiều nước, giúp duy trì lượng nước trong cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa. Trên thực tế, hàm lượng chất xơ cao của nho còn có thể giảm tình trạng táo bón.
  • Quercetin có trong nho tươi còn làm giảm các triệu chứng dị ứng như chảy nước mũi, phát ban hay chảy nước mắt.

Những lợi ích của nho khô

  • Ngoài việc cung cấp nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt và magiê, nho khô còn có một tỷ lệ lớn chất xơ không hòa tan, giúp tiêu hóa chậm, mang lại cho bạn cảm giác no lâu và đẩy nhanh quá trình lưu thông đường ruột.
  • Giống như nho tươi, hàm lượng các hợp chất phenolic, chẳng hạn như các flavonoid, trong nho khô cũng giúp sản phẩm có khả năng chống oxy hóa.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thực phẩm giàu năng lượng cho vận động viên, hãy chọn nho khô. Nhờ hàm lượng carbohydrate và chất xơ, cũng như sắt và kali cao, đây sẽ là một món ăn lý tưởng trước các buổi tập thể thao đấy.
  • Nho khô là một lựa chọn lành mạnh để làm dịu cơn thèm ngọt. Trên thực tế, bạn có thể chế biến và nấu chúng cùng một ít nước để có chất ngọt tự nhiên.
  • Một trong những lợi ích khác của nho khô là hàm lượng polyphenol, chất chống oxy hóa, chất xơ và kali, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch khác nhau như máu nhiễm mỡ, bệnh về huyết áp, bệnh về đường huyết,…

Hãy chọn nho tươi và nho khô Hoa Kỳ!

Nho tươi và nho khô thật là những sản phẩm hữu ích! Cùng theo dõi United Tastes để cùng khám phá thêm nhiều công thức thú vị sử dụng nho tươi và nho khô nhập khẩu từ Hoa Kỳ nhé!

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác