Bí quyết chọn gia vị “chuẩn” để có món thịt ngon như ý

Chia sẻ:

Có nhiều cách để thưởng thức một món thịt ngon, dù nguyên liệu bạn dùng là thịt bò, thịt heo hay thịt gà. Nhưng bạn có biết “điều kỳ diệu” làm nên vị ngon của món ăn tới từ khâu nào không? Chính là bước sử dụng gia vị đó. Tham khảo gợi ý của United Tastes ngay sau đây để nêm nếm và tẩm ướp món thịt Mỹ cùng các gia vị tuyệt hảo nhé.

Bí quyết ướp thịt bò Mỹ thơm ngon

Lần tới khi bạn thưởng thức một phần cắt thịt bò Mỹ, hãy thử tẩm ướp miếng thịt với các loại thảo mộc như cỏ xạ hương khô (thyme), hương thảo (rosemary), lá oregano hoặc ớt cayenne. Cách ướp tốt nhất là dùng khăn giấy thấm khô thịt rồi mới rắc gia vị lên. Đừng quên thêm một chút muối biển và ướp thịt ở nhiệt độ phòng trong 30 phút. Điều này sẽ giúp phần hương liệu thấm đều và làm ấm miếng thịt. Nhờ đó, gia vị sẽ tăng thêm độ ngon cho miếng thịt bò Mỹ mà không làm thịt bị nhũn.

Tăng hương vị thịt heo Mỹ với gia vị ướp đặc sản

Tại Việt Nam, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại gia vị ướp đặc sắc phù hợp với các phần cắt thịt heo Mỹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bột tỏi vì đây là loại gia vị dễ dàng kết hợp với tất cả các hương vị khác nhau, hay ớt bột paprika để tăng hương vị hun khói cho món thịt. Bên cạnh đó còn có Italian Seasoning (Gia vị kiểu Ý ) – với sự kết hợp của húng quế (basil), lá oregano, cỏ xạ hương (thyme) và muối – giúp thêm chút “biến tấu” mới lạ cho món thịt heo Mỹ trong khi vẫn giữ được hương vị nguyên bản.

Các gia vị phù hợp với thịt gà Mỹ

Vị thanh của thịt gà cho phép chúng ta có thể ướp thịt với nhiều loại gia vị khác nhau, dù chỉ dùng một loại hay trộn nhiều loại gia vị với nhau. Trong số vô vàn các lựa chọn, sự kết hợp giữa rau mùi (coriander), bột tỏi, hương thảo (rosemary), cỏ xạ hương (thyme), bột ớt và mùi tây (parsley) với Italian Seasoning (Gia vị kiểu Ý ) là cách làm đơn giản nhất nhưng có thể mang lại thành quả rất ngoạn mục cho món ăn của bạn.

Gia vị ngon nhất cho món gà Tây

Khi những ngày lễ đặc biệt như Lễ Tạ ơn, Lễ Giáng sinh và Đêm Giao thừa đang đến gần, gà tây là một trong những lựa chọn chủ đạo cho bữa tối của bạn. Loại thịt trắng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe này phù hợp rất nhiều công thức và gia vị khác nhau như bột tỏi, ớt cayenne, rau mùi (coriander) và ớt bột paprika để thêm hương vị hun khói cho miếng thịt.

Hãy nhớ rằng các loại gia vị sẽ giúp tăng hương vị cho bữa ăn của bạn mà không làm mất đi mùi vị nguyên bản của thịt. Vì vậy, lần tới khi chế biến một miếng thịt bò Mỹ, thịt heo Mỹ hay thịt gà Mỹ, hãy thử sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau để trải nghiệm tầng hương vị mới lạ và thơm ngon hơn nhé. Bạn cũng có thể tham khảo “bí kíp” nêm nếm cho các món thịt Mỹ mà United Tastes đã tập hợp tại đây, quá tuyệt phải không nào! Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa ăn thật thơm ngon, khỏe mạnh và đầy cảm hứng từ các nguyên liệu Hoa Kỳ chất lượng.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác