Bỏng ngô và phim ảnh chắc chắn là một trong những “bộ đôi” kinh điển nhất. Ngoài việc là một món ăn nhẹ dễ chế biến, bỏng ngô còn có thể biến hóa theo các công thức mặn, ngọt khác nhau nữa đó nha. Cùng United Tastes tìm hiểu 5 tuyệt chiêu “đổi gió” hương vị của món ăn quen thuộc này nhé!
Bỏng ngô “đa vị”
Bỏng ngô “đa vị” có thể được sử dụng như một món ăn vặt. Tùy từng dịp, chúng ta có thể gia giảm các loại gia vị cho món bỏng ngô như: mix cùng thảo mộc, thêm chút vị cay và mặn cho dịp rôm rả nâng li bên bạn bè; thêm chút vị ngọt để nhâm nhi lúc xem phim, hay cho bữa tiệc của các thành viên nhí trong nhà.
United Tastes có ngay ba công thức đơn giản để đổi vị cho món bỏng ngô truyền thống:
- Bỏng ngô mix cùng các loại thảo mộc: Đun chảy bốn muỗng canh bơ với bốn tép tỏi xay, sau cùng cho một chút lá kinh giới (oregano) và cỏ xạ hương khô (thyme). Trộn hỗn hợp này với bỏng ngô. Có thể thêm ít muối cho vừa ăn.
- Bỏng ngô mix bơ chanh: Đun chảy sáu muỗng canh bơ và nhấc khỏi bếp, trộn thêm một muỗng rưỡi vỏ chanh bào. Trộn đều hỗn hợp với bỏng ngô và nêm thêm muối nếu cần.
- Bỏng ngô caramen mix với quả óc chó và hạnh nhân: Trộn bỏng ngô với nửa cốc đường nâu và nửa cốc bơ đun chảy. Thêm hạt óc chó Mỹ và hạnh nhân Mỹ. Trải lên khay và nướng ở nhiệt độ 175°C cho đến khi hỗn hợp khô lại.
Bỏng ngô “đa sắc”
Không có gì thú vị hơn khi trải nghiệm vị giác còn được thỏa mãn cả thị giác. Món bỏng ngô nay không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt với muôn vàn “màu áo” khác nhau.
- Màu vàng: Đun nóng ¼ cốc dầu ô liu với hai muỗng mật ong và một chút muối, tắt bếp rồi thêm một muỗng cà phê bột nghệ + hai muỗng cà phê vỏ chanh bào. Rắc đều hỗn hợp này lên bỏng ngô và nướng ở nhiệt độ 175°C cho đến khi giòn.
- Màu nâu: Để có được bỏng ngô màu này, bí quyết chính là dùng sô-cô-la. Đun chảy nửa cốc dầu dừa và thêm hai muỗng canh bột ca cao. Trộn với bỏng ngô và nướng ở nhiệt độ 175°C cho đến khi bỏng ngô giòn. Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút mật ong vào hỗn hợp trộn ban đầu.
- Màu tím: Pha siro bằng nửa cốc nước, nửa cốc đường, hai bông bụp giấm (hibiscus) và hai muỗng cà phê vỏ cam bào. Đun cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì thêm nửa cốc bơ và trộn đều. Đổ siro lên bỏng ngô và nướng ở nhiệt độ 175°C.
Bỏng ngô cho buổi liên hoan
Bỏng ngô là món lý tưởng trong các bữa tiệc dành cho trẻ em. Tưởng tượng xem các nhóc tì sẽ phấn khởi thế nào với một chiếc bánh bỏng ngô siêu hấp dẫn! Rất đơn giản thôi, chỉ cần làm nóng ¾ cốc bơ, ¼ cốc dầu và một túi kẹo dẻo marshmallow. Khi hỗn hợp đã tan chảy, hãy đổ lên trên bỏng ngô và đừng quên rắc thêm cả sô-cô-la, các loại hạt và caramen để tăng thêm hương vị nhé. Giờ thì trộn đều hỗn hợp và chờ chiếc bánh bỏng ngô đông cứng lại trong khuôn tròn là có thể thưởng thức ngay.
Bỏng ngô làm nền cho các món quen thuộc
Bỏng ngô Mỹ là một lựa chọn tuyệt vời để dùng kèm với cá món salad vì chứa ít calo và là nguồn cung cấp chất xơ cùng các vitamin thiết yếu. Nếu bạn vừa muốn giữ nét tinh tế nhưng cũng muốn thêm chút mới lạ bất ngờ cho món ăn của mình, đừng ngần ngại thêm bỏng ngô Mỹ vào món súp quen thuộc. Đây sẽ là một sự kết hợp thú vị để tăng độ giòn và đa dạng kết cấu hơn cho món ăn. Ngoài ra, món súp kem lê cà rốt trang trí topping bắp rang bơ cũng là công thức hay ho để bạn thử nghiệm đấy.
Dùng bỏng ngô để tạo lớp vỏ giòn cho các món chiên
Nếu bạn chưa biết bí quyết “tuyệt đỉnh” này thì hãy thử ngay nhé: dùng bỏng ngô để áo lớp vỏ giòn cho các món chiên xù. Bạn chỉ cần xay bỏng ngô với các loại thảo mộc và gia vị, sau đó phủ lên nguyên liệu thịt yêu thích và chế biến theo các phương pháp chiên, nướng hoặc trộn tùy ý. Hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng từ bỏng ngô Mỹ sẽ gia tăng đáng kể hương vị cho món ăn đấy!
Muốn biết thêm nhiều thông tin và công thức thú vị về bỏng ngô Mỹ cũng như cách kết hợp với những nguyên liệu Hoa Kỳ chất lượng khác? Theo dõi ngay tại chuyên mục Cảm hứng và Công thức của United Tastes nhé.