4 công thức lý tưởng cho bữa ăn dinh dưỡng mùa thu

Chia sẻ:

Trong tiết trời thu se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Nhắc tới mùa thu, bạn chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua các món ăn ấm áp như súp nóng hổi, bánh nướng hay các thực phẩm tươi ngon như bí ngô và táo Washington. Dưới đây là gợi ý 4 công thức món ăn mùa thu cực hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn:

  • Các loại rau củ nướng: Công thức này là sự kết hợp hoàn hảo của chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể hấp thu kali từ khoai tây Hoa Kỳ và su hào tím Mỹ (rutabaga), vitamin C từ củ cải và khoai lang, và vitamin A từ cà rốt và khoai lang.

  • Súp đậu lăng: Khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, bạn có thể sưởi ấm cơ thể với món súp. Một chén đậu lăng Hoa Kỳ nấu chín chứa gần 18 gam protein thực vật và 16 gam chất xơ sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn lót dạ giữa các bữa ăn chính trong ngày.

  • Bánh pancake bí đỏ: Trong công thức chế biến bánh pancake bí đỏ này, chúng tôi gợi ý sử dụng một chén bột mì Hoa Kỳ nguyên chất để bổ sung thêm chất xơ thay vì chỉ sử dụng bột mì đa dụng (màu trắng). Và hãy thử ăn kèm với sữa chua Real California Milk, trái cây như táo Washington và lê Mỹ hoặc các loại hạt từ Đậu Khô Hoa Kỳ, bạn sẽ có một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

  • Bánh quy yến mạch chuối: Nướng bánh luôn là một hoạt động gia đình thú vị, đặc biệt là vào những ngày thời tiết mát mẻ. Hãy thử món bánh quy yến mạch chuối cho mùa thu với công thức đặc biệt chuẩn Mỹ nhé. Công thức này được lấy vị ngọt tự nhiên từ chuối và nho khô Hoa Kỳ, không sử dụng thêm đường và còn giúp bổ sung kali. Bạn cũng có thể thử thay nho khô bằng nam việt quất sấy khô Mỹ hoặc đậu khô Hoa Kỳ được đập vỡ.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác