3 Công thức bò giúp “nâng hạng” buổi hẹn Valentine lãng mạn

Chia sẻ:

Nếu bỗng nhiên bạn thấy mọi nơi đều trang trí hình trái tim hồng, hoa hồng đỏ được bày bán và xuất hiện khắp nơi, nhuộm cả khu phố trong một bầu không khí mơ mộng và lãng mạn, đó chính là dấu hiệu cho thấy một dịp Valentine sắp về.

Cứ mỗi mùa Lễ tình nhân, các cặp đôi lại rộn ràng tìm kiếm những món quà cho nhau để kỷ niệm thời gian bên nhau và đồng thời tạo thêm những kỉ niệm đáng nhớ mới.

Nếu năm nay bạn muốn dành tặng cho đối phương một bất ngờ đặc biệt, thì thay vì hẹn hò ở một nhà hàng sang trọng, tại sao không tự xắn tay lao vào bếp? Một bữa tối dưới ánh nến thịnh soạn, ấm áp ngay tại nhà với những món ăn bạn tự tay chuẩn bị chắc chắn sẽ là một món quà khó quên cho “người ấy”.

Dưới đây là ba công thức nấu ăn với thịt bò Mỹ kèm hướng dẫn kỹ lưỡng, giúp bạn “nâng hạng” cho buổi hẹn hò tại gia dịp Valentine.

Sườn bò Mỹ chữ T ướp sốt

Nguyên liệu cho khẩu phần hai người

  •     4 miếng sườn bò Mỹ chữ T
  •     1/2 chén dầu ô liu
  •     1/2 chén nước tương
  •     1/4 chén sốt Worcestershire
  •     1 thìa canh bột tỏi
  •     1/2 củ hành tây thái nhỏ băm nhuyễn
  •     1 thìa cà phê hương thảo khô
  •     2 thìa cà phê đường nâu hoặc đường nâu nghiền

Chuẩn bị

  1. Cho tất cả các nguyên liệu dùng để ướp (dầu ô liu, nước tương, sốt Worcestershire, bột tỏi, hành tây lớn, hương thảo và đường hoặc đường nâu nghiền) vào một tô rồi trộn lên
  2. Đặt các miếng sườn lên một chiếc đĩa chịu nhiệt, rưới đẫm sốt lên thịt rồi để đó
  3. Dùng màng bọc thực phẩm bao lại đĩa rồi để vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Công đoạn này có thể làm sẵn vào ngày hôm trước.
  4. Làm nóng vỉ nướng hoặc chảo với một ít dầu ô liu rồi cho sườn vào
  5. Nướng mỗi mặt sườn đến khi sườn đạt độ chín mà bạn muốn
  6. Gắp thịt vừa nướng ra đĩa, thêm khoai tây áp chảo với dầu ô liu (sautéed potatoes) và hương thảo hoặc mì ống sốt phô mai
  7. Thưởng thức thôi!

Steak bò Mỹ kiểu Stroganoff

Nguyên liệu cho khẩu phần hai người

  •     4 phần nạc lưng bò Mỹ (Rib Eye)
  •     1/2 thìa canh dầu ô liu
  •     1/2 chén nấm tươi
  •     1 củ hành tây đầu to, cắt sợi nhỏ
  •     1 thìa cà phê bột tỏi
  •     1/2 thìa xốt cà chua
  •     1/2 thìa bột mì
  •     1/4 chén rượu vang đỏ
  •     3/4 chén nước dùng thịt bò hoặc nước hầm rau củ
  •     1/2 thìa canh sốt Worcestershire
  •     1/2 thìa cà phê muối
  •     2 thìa kem chua (sour cream)
  •     1 thìa rau mùi tây tươi thái nhỏ
  •     Hạt tiêu (tuỳ khẩu vị)

Chuẩn bị

  1. Đặt chảo lên lửa nóng vừa rồi cho một ít dầu ô liu vào.
  2. Khi dầu đã nóng, cho thịt bò Mỹ vào chảo. Áp chảo mỗi mặt trong 4 phút nếu bạn muốn ăn thịt tái vừa, hoặc lâu hơn nếu bạn muốn ăn chín.
  3. Lấy thịt ra khỏi chảo và để sang một bên. Giữ cho thịt không bị nguội.
  4. Tận dụng lại chảo vừa chế biến thịt bò, thêm nấm đã thái vào và xào cho đến khi nấm chín vàng.
  5. Thêm tỏi, sốt cà chua, và nấu trong một phút rồi thêm bột mì vào để tạo độ đặc cho xốt. Khuấy đều hỗn hợp và nấu thêm một phút nữa.
  6. Đổ rượu vang đỏ vào nồi. Dùng muôi nhẹ nhàng cạo lớp dầu và thịt cháy dưới đáy nồi còn sót lại từ bước áp chảo.
  7. Thêm nước dùng, muối, hạt tiêu, xốt Worcestershire và nấu sốt trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
  8. Tắt bếp rồi thêm kem chua vào sốt. Xếp thịt bò ra đĩa, rưới sốt lên và trang trí cùng rau mùi tây xắt nhỏ.
  9. Có thể ăn kèm với cơm trắng

Thịt thăn bò Mỹ sốt phô mai xanh

Thành phần cho hai người

4 phần thăn bò Mỹ (tenderloin)

1 thìa canh bơ lạt

1 củ hành tây lớn thái nhỏ

2 cốc đầy kem béo heavy cream

115 g phô mai xanh vụn

2 thìa canh phô mai Parmesan bào

1 thìa cà phê giấm trắng hoặc rượu vang trắng

1/2 thìa cà phê muối

Tiêu (tuỳ khẩu vị)

1 thìa canh hẹ Tây thái nhỏ để trang trí

Chuẩn bị

  1. Làm nóng nồi trên lửa vừa và rồi cho bơ vào đun tan chảy.
  2. Thêm hành tây xắt nhỏ và đảo đều tay trong vài phút.
  3. Thêm heavy cream vào nồi và tăng lửa lên mức trung bình-cao. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại rồi giảm lửa để hỗn hợp không bị sôi.
  4. Tắt bếp, thêm phô mai xanh, phô mai Parmesan, dấm hoặc rượu vang trắng vào hỗn hợp. Nêm thêm muối, hạt tiêu và hẹ Tây rồi để nồi sang một bên và giữ ấm cho xốt.
  5. Áp chảo thăn bò Mỹ trên chảo nóng hoặc vỉ nướng cho đến khi đạt được độ chín mong muốn
  6. Lấy thịt ra khỏi chảo, phủ lên sốt phô mai nóng. Món này thường dùng kèm với salad rau rocket, quả nam việt quất, đào, vụn bánh mì nướng rưới cùng hỗn hợp xốt dầu ô liu, mù tạt và mật ong.

Hi vọng với 3 công thức này sẽ giúp bạn “nâng hạng” buổi hẹn hò đầy lãng mạn bên “người ấy’.

Dĩ nhiên, khi bạn nấu ăn bằng cả tấm lòng thì món nào cũng ngon. Nhưng để đảm bảo thành phẩm của bạn hoàn hảo nhất có thể thì đừng quên sử dụng thịt bò chất lượng nhé.

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác