Chia sẻ:
Chúng ta chắc hẳn đã quá quen thuộc với bỏng ngô giòn tan và thơm nức mũi được phát nổ trong lò vi sóng. Nhưng bạn biết không, có tới 3 cách chế biến không sử dụng lò vi sóng cho món ăn “gây nghiện” này đó! Hãy để United Tastes chỉ dành cho gia đình mình nhé.
Cách 1: Sử dụng chảo
- Trên một chiếc chảo đã làm nóng, hãy đặt úp một gói bỏng ngô.
- Đảo bỏng ngô đều tay, tránh để cháy.
- Sau vài phút, gói bỏng ngô sẽ phồng lên với những tiếng nổ vui tai.
- Ta-daa, vậy là đã có một gói bỏng ngô giòn rụm cho bạn rồi!
Cách 2: Sử dụng nồi truyền thống
- Mở gói bỏng ngô và bóc lớp nhựa bọc bên ngoài.
- Cắt phần giấy gấp lại rồi đổ hỗn hợp vào nồi — chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi kim loại.
- Cho hạt bỏng ngô vào, chưa bật lửa vội. Thêm một thìa cà phê nước và hai thìa dầu thực vật.
- Khuấy cho đến khi không thấy dầu hoặc nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng. Lưu ý: đừng để các hạt dính lại với nhau.
- Đậy kín nắp, đun ở lửa to khoảng 30 giây. Sau đó hạ lửa xuống mức thấp nhất.
- Nấu bỏng ngô trong nồi khoảng 5 phút. Khi nghe tiếng nổ thì để thêm 5 giây rồi tắt bếp.
- Thêm muối nếu cần và thưởng thức bỏng ngô thôi!
Cách 3: Sử dụng nồi chiên không dầu
- Lót giấy bạc lên đáy giỏ nồi chiên không dầu.
- Mở gói bỏng ngô và gỡ bỏ lớp nhựa bọc bên ngoài.
- Cắt phần bị gấp lại để bạn có thể đổ hỗn hợp vào đế giấy bạc.
- Đặt giỏ vào nồi chiên không dầu trong 8 phút ở nhiệt độ 200 độ
- Cùng ăn bỏng ngô nào!