3 cách nổ bỏng ngô không dùng lò vi sóng!

Chia sẻ:

Chúng ta chắc hẳn đã quá quen thuộc với bỏng ngô giòn tan và thơm nức mũi được phát nổ trong lò vi sóng. Nhưng bạn biết không, có tới 3 cách chế biến không sử dụng lò vi sóng cho món ăn “gây nghiện” này đó! Hãy để United Tastes chỉ dành cho gia đình mình nhé.

Cách 1: Sử dụng chảo

  1. Trên một chiếc chảo đã làm nóng, hãy đặt úp một gói bỏng ngô.
  2. Đảo bỏng ngô đều tay, tránh để cháy.
  3. Sau vài phút, gói bỏng ngô sẽ phồng lên với những tiếng nổ vui tai.
  4. Ta-daa, vậy là đã có một gói bỏng ngô giòn rụm cho bạn rồi!

Cách 2: Sử dụng nồi truyền thống

  1. Mở gói bỏng ngô và bóc lớp nhựa bọc bên ngoài.
  2. Cắt phần giấy gấp lại rồi đổ hỗn hợp vào nồi — chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nồi kim loại.
  3. Cho hạt bỏng ngô vào, chưa bật lửa vội. Thêm một thìa cà phê nước và hai thìa dầu thực vật.
  4. Khuấy cho đến khi không thấy dầu hoặc nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng. Lưu ý: đừng để các hạt dính lại với nhau.
  5. Đậy kín nắp, đun ở lửa to khoảng 30 giây. Sau đó hạ lửa xuống mức thấp nhất.
  6. Nấu bỏng ngô trong nồi khoảng 5 phút. Khi nghe tiếng nổ thì để thêm 5 giây rồi tắt bếp.
  7. Thêm muối nếu cần và thưởng thức bỏng ngô thôi!

Cách 3: Sử dụng nồi chiên không dầu

  1. Lót giấy bạc lên đáy giỏ nồi chiên không dầu.
  2. Mở gói bỏng ngô và gỡ bỏ lớp nhựa bọc bên ngoài.
  3. Cắt phần bị gấp lại để bạn có thể đổ hỗn hợp vào đế giấy bạc.
  4. Đặt giỏ vào nồi chiên không dầu trong 8 phút ở nhiệt độ 200 độ
  5. Cùng ăn bỏng ngô nào!

Đọc nhiều trong tháng

Bài viết khác